DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

VĂN HÓA MỸ- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Go down

VĂN HÓA MỸ- NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

Bài gửi by Cali Pacific on Wed Sep 28, 2016 2:29 pm

Du học Mỹ đang ngày càng trở thành xu hướng trong cộng đồng học sinh, sinh viên không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới bởi Mỹ nổi tiếng không chỉ ở nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới mà còn có hệ thống giáo dục văn minh và hiện đại bậc nhất. Nhưng một vấn đề mà các du học sinh thường gặp phải đó là “sốc văn hóa”-khi tiếp xúc với một nền văn hóa mới, khác hẳn với đất nước mẹ đẻ của mình khiến các bạn gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp và học tập, đặc biệt là các học sinh Châu Á. Do đó, bài viết này giúp các bạn hiểu được phần nào những đặc điểm trong giao tiếp với người Mỹ cùng với các ngày lễ tại Mỹ từ đó tạo điều kiện để các bạn dễ dàng hòa nhập hơn.
         *Đặc trưng trong giá trị văn hóa Mỹ
Sự độc lập: Người Mỹ luôn tin tưởng vào quan niệm của chủ nghĩa cá nhân. Họ xem bản than họ là những con người riêng biệt và họ có quyền kiểm soát cuộc sống của họ hơn là thành viên của một nhóm người  hay sự phụ thuộc vào gia đình, tôn giáo, bộ tộc, quốc gia hay một nhóm khác.
Sự bình đẳng: Người Mỹ tin rằng tất cả mọi người đều bình đẳng cho nên tại những nơi công cộng nếu không được tôn trọng họ sẽ cảm thấy không thoải mái.
Sự thẳng thắn: Người Mỹ thường có xu hướng thẳng thắn và cởi mở khi giao thiệp với người khác, họ tin rằng những xung đột hay bất đồng cũng đều có thể giải quyết nếu những người trong cuộc nói chuyện thẳng thắn với nhau. Do đó, một khi xảy ra mâu thuẫn với người khác thì bạn nên nói một cách rõ ràng và thẳng thắn suy nghĩ của bạn với người đó cho đến khi tìm được giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề.
Sự thoải mái: Bởi chính có sự bình đẳng giữa mọi người với nhau mà người Mỹ có những hành động thoải mái thậm chí là những hành vi không được trang trọng đối với người khác. Cho nên, nhiều bạn đến Mỹ sẽ cảm thấy ngạc nhiên với cách nói, cách giao tiếp, ăn mặc hay cử chỉ của người Mỹ và các bạn cũng không nên nghĩ như vậy là khiếm nhã hay bất lịch sự bởi đó là một phần của văn hóa nước họ mà thôi.
        *Các ngày lễ và các phong tục tập quán của người Mỹ
Cách nhanh nhất để các bạn hòa nhập với văn hóa người Mỹ đó là tham gia các hoạt động truyền thống của họ. Sau đây là một vài thông tin giúp các bạn biết thêm về các ngày lễ trong năm của người Mỹ:
Ngày 1/1: Tết Dương lịch – Chào đón năm mới với bữa tiệc đêm giao thừa (31/12)
Ngày thứ hai của tuần thứ 3 tháng 1: Ngày Martin Luther, Jr – Kỷ niệm ngày sinh của nhà hoạt động dân quyền Mỹ gốc Phi và là người đạt giải Nobel Hòa Bình vào năm 1964.
Ngày 14/02: Lễ tình nhân – Ngày tôn vinh tình yêu, tình cảm giữa các đôi tình nhân và bạn bè khác phái.
Thứ hai của tuần thứ ba tháng 2: Ngày tổng thống Hoa Kỳ - Ngày để vinh danh những tổng thống trước đó của Mỹ như George Washington hay Abraham Lincoln.
Ngày 17/03: Ngày Saint Patrick – Ngày vinh danh vị thánh bảo hộ của Ireland với các buổi diễu hành và các buổi tiệc được trang trí bởi màu xanh của người Irish.
Ngày 01/04: Ngày cá tháng tư – Ngày để bày trò đùa giỡn hay chọc ghẹo ai đó (không mang tính gây hại)
Ngày thứ hai cuối cùng của tháng 5: Ngày chiến sĩ vong trận – Để tưởng nhớ những chiến sĩ đã hy sinh trong chiến tranh vũ trang của Mỹ.
Ngày 04/07: Ngày Quốc Khánh – Là ngày ký niệm đánh dấu 13 bang nước Mỹ tuyên bố không còn là thuộc địa của Anh vào năm 1776, vào ngày này sẽ có bắn pháo hoa.
Ngày thứ hai đầu tiên của tháng 9: Ngày lao động – Tôn vinh những đóng góp và cố gắng của những người công dân khắp nước Mỹ.
Ngày thứ 2 của tuần thứ 2 tháng 10: Ngày Columbus – Ngày để bày tỏ long biết ơn đối với Christopher Columbus người được coi là đã tìm ra châu Mỹ vào năm 1492.
Ngày 31/10: Ngày Halloween – Là ngày bắt đầu tuần Tam nhật Các Thánh- khoảng thời gian trong “năm phụng vụ” dành để tưởng nhớ những người đã chết gồm các thánh, các vị tử đạo và tất cả các tín hữu trung kiên đã qua đời. Vào ngày này, những đứa trẻ sẽ hóa trang trong những bộ trang phục quái lạ đi đến gõ cửa những ngôi nhà để xin bánh kẹo.
Ngày thứ 5 cuối cùng của tháng 11: Lễ tạ ơn – Là một bữa ăn truyền thống tưởng nhớ đến bữa ăn tối được chia sẻ giữa những người lữ hành (người đặt chân đến châu Mỹ) và người bản xứ (người da đỏ).
Ngày 25/12: Lễ giáng sinh – Kỷ niệm ngày sinh của Chúa.
Trên đây là một vài nét đặc trưng trong văn hóa và những ngày lễ đặc biệt của nước Mỹ. Các trải nghiệm về văn hóa, lối sống của người Mỹ của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn chọn học trên đất Mỹ. Vì thế, chúng tôi trung tâm tư vấn du học Mỹ Cali Pacific văn phòng thành phố Huế luôn sẵn lòng chia sẻ với các bạn, giúp các bạn sớm đạt được ước mơ của mình trên con đường học vấn.

Cali Pacific

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 12/09/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết