DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

Một vài mẹo giúp trang web của bạn tải nhanh hơn

Go down

Một vài mẹo giúp trang web của bạn tải nhanh hơn

Bài gửi by Angle12345ok on Sat Aug 20, 2016 8:37 am

Tại sao mọi người ko click tiếp tới một số phần khác nữa trên web trong lúc trang web của người dùng có nội dung hay, thiết kế đẹp?. Theo đa dạng giả dụ thì vấn đề là thời gian tải. mọi người đang rời bỏ web của quý khách lý do là 1 Lý do đơn giản rằng nó đã xây dựng mất quá rộng rãi thời gian để tải sự kiện.
Thời gian tải nhanh là siêu quan trọng, một vài nghiên cứu về tiện ích web cho biết rằng tất cả mọi người internet đánh giá ấy là một trong một số vấn đề quan trọng nhất đối có 1 website. những người tiêu dùng thích truy cập vào 1 trang web với tốc độ tải nhanh với chất lượng trang ở mức trung bình vẫn hơn là một website đẹp nhưng tải chậm. Điều này là không nghi ngờ gì nữa.
Vậy tối đa là bao nhiêu?
Theo một vài nghiên cứu là 10 giây. những nghiên cứu cũng cho biết rằng 1/3 khách hàng sẽ rời bỏ một web nếu không nằm trong giới hạn này. người mua mang thể nghĩ rằng trong thời đại băng thông rộng này thì tốc độ tải không có ý nghĩa mấy. Nhưng khách hàng hãy nhớ rằng ở Mỹ mang hơn một nửa số người sử dụng internet vẫn đang tiêu dùng kết nối dial –up chậm chạp, trường hợp người mua cũng ở trong số vài người ấy thì bạn đã có sự đồng cảm mang tôi). một số quốc gia khác đa số đã rời bỏ kết nối dial-up nhưng băng thông rộng thì vững chắc còn lâu mới rộng rãi.
Cho nên, bạn cần lưu ý đến kích thước và tốc độ tải cho trang web của mình. 10 giây ấy trên kết nối dial-up 56K tương đương với tốc độ tải 70KB dung lượng của trang web. Điều đấy mang nghĩa rằng ngôn ngữ đánh dấu cực kỳ văn bản ( HTML) và đồ hoạ của quý khách sẽ bổ sung thêm đến 70KB để với được một dừng tuyệt đối. ấy là bắt buộc tương đối khắt khe và các bạn bắt buộc tính toán đến từng byte dung lượng.
Để web của người dùng thân thiện hơn với quý khách thì tốc độ tải trang là 1 khía cạnh vô cùng là quan trọng. nếu tốc độ tải trang kém thì nội dung web của các bạn có hay tới đâu thì tất cả mọi người cũng không sở hữu kiên nhẫn để chờ trang website của tất cả mọi người load. doanh nghiệp làm website ADC Việt Nam đưa ra bài viết này giúp mọi người giải quyết vấn đề đó.
một. Hãy hạn chế đồ hoạ
Giảm số lượng đồ hoạ ở mức tối thiểu là điều thứ 1 mọi người bắt buộc xây dựng. Đừng mang các đồ hoạ cho một vài vị trí mà text hoặc CSS sẽ chiếm giữ hoặc ở nơi chúng ko xây dựng vượt trội đáng nhắc được một số tin tức và thiết kế của tất cả mọi người. quý khách buộc phải cân đề cập sao cho trang web như là 1 phương tiện truyền đạt text và hài hòa được những đồ hoạ.
2. Hãy nén đồ hoạ
Ngay lúc mọi người đã bỏ đi các đồ hoạ không cần phải có thì tất cả mọi người buộc phải hình dung việc nén phần còn lại. Hãy thử tăng độ nén ảnh JPEG, hoặc giảm số lượng màu sắc. giả dụ vài đồ hoạ ấy thực sự không sở hữu rộng rãi màu sắc khác nhau, quý khách có thể thử dùng ảnh GIF. Để lý tưởng thời gian tải trang web thì tốt nhất người dùng bắt buộc dùng các định dạng hình ảnh chuẩn như JPG, PNG và GIF.
ví như người dùng không thể nén dung lượng của bất cứ đồ hoạ nào được nhỏ hơn, thì bạn mang thể điều chỉnh kích thước các đồ hoạ đó nhỏ hơn. lý do là Hìnhình ảnh trên web chiếm 1 phần ko nhỏ kích thước trang website và do vậy có ảnh hưởng tới thời gian tải trang web. các trình quản lí nội dung CMS chỉ mang thể thay đổi kiểu hiển thị to nhỏ của hình ảnh chứ không hề thực sự tác động tới kích thước của ảnh, thế yêu cầu tất cả mọi người hãy sử dụng những công cụ biên tập ảnh như Photoshop, hoặc vài chương trình chỉnh sửa kích thước và nén ảnh trước lúc tải lên web.
3. Hãy thu gọn HTML của quý khách
người dùng sẽ ngạc nhiên vì mã HTML bị phình to để cất một vài thẻ tag ko thiết yếu, đặc biệt nếu tất cả mọi người tiêu dùng một trình biên tập WYSIWYG hoặc thiết kế trang website của bạn sử dụng các bảng. Hãy làm cho trang web của tất cả mọi người dùng CSS phổ biến nhất với thể, tiêu dùng 1 HTML ngăn nắp (hoặc chương trình làm gọn HTML khác) để thu gọn cho HTML của các bạn. quý khách đừng bỏ qua lượng băng thông rộng được chiếm giữ bởi CSS, và hãy cố gắng giữ kích cỡ của nó nhỏ nhất ví như mang thể.
Trong phần lớn ví như thì 1 tiến trình thu gọn đơn giản mang thể hạn chế kích cỡ tải xuống còn 1 nửa. Điều ấy đặc thù mang hiệu quả cho một số trang cất một số bài báo dài do số lượng của một vài thẻ không cần thiết mà phổ biến vài trình biên tập chèn vào phần đầu của các đoạn văn bản mới.
4. tránh cài một số plugin ko cần phải có
Plugin đi kèm theo một số site mang thể làm chậm đi tốc độ tải trang web của quý khách. chẳng phải plugin nào cũng thiết yếu, thí dụ như plugin chia sẻ lên mạng xã hội, 1 plugin được coi là đề nghị có trên đa số website hiện tại. nhắc thế mang nghĩa người dùng cần cân nhắc trước khi cài thêm vào 1 plugin, liệu còn có lựa chọn nào thay thế plugin, ví dụ như sử dụng CMS có tích hợp sẵn plugin social, như thế ta ko nhu yếu cài thêm plugin bên ngoài vào nữa.
5. lý tưởng cache
Mỗi khi có khách truy cập web của khách hàng đồng nghĩa sở hữu một số tập thông tin hình ảnh, CSS và JavaSrcipt cũng được tải, bởi thế làm tốn phổ biến thời gian tải trang. Bằng cách sử dụng tính năng HTML caching trên web, khách hàng cho phép trình duyệt hoặc proxy lưu tạm (cache) một số tập tin tức này. lúc được gọi đến chúng sẽ được lấy lên từ cache của trình duyệt và như thế sẽ nhanh hơn thay vì tải hết lại chúng từ mạng. ko kể ra, khi hoàn hảo cache cho web bạn còn xây dựng giảm được bandwidth (băng thông) và mức giá host cho website của mọi người.
6. Đặt tập tin tức JavaScript ở cuối Document
Việc xử lí vài tập tin JS luôn thiết kế tiêu tốn rộng rãi tài nguyên (thời gian, CPU, bộ nhớ…). ví như để ý, mọi người sẽ thấy các bài kiểm tra tốc độ trình duyệt luôn mang tác vụ kiểm tra xử lí JavaScript, và một số trình duyệt cũng liên tục tăng khả năng xử lí JS trong một vài bản nâng cấp của mình. lúc bạn đặt vài tập tin tức JS ở cuối Document là đã hạn chế được cho những tập sự kiện khác theo sau nó yêu cầu chờ đợi.
7. giảm thiểu sử dụng redirect
hạn chế dùng redirect làm tăng được tốc độ xử lí. Lí do là redirect gọi tới thêm 1 lệnh tải HTTP dẫn đến xây dựng nâng cao thời gian tải trang lên. những lệnh redirect đôi lúc là điều ko thể hạn chế khỏi và nhu yếu mặt nhưng lời khuyên là hạn chế được thì hãy tránh.
8. xây dựng giảm truy vấn DNS – DNS Lookup
Truy vấn DNS (Domain Name System) xảy ra lúc một URL (hostname) được nhập vào trình duyệt và bộ phân giải DNS trả về lại liên hệ IP của máy chủ đấy. Thời gian cho quá trình này vào khoảng 20-120 mili giây. lúc khách hàng mở đa dạng trang từ cộng 1 hostname thì truy vấn DNS sẽ được phục vụ phổ biến dòng thành phần trên website, bao gồm URL, hình ảnh, CSS, JS và flash. Tuy nhiên, mang đa dạng truy vấn từ một vài hostname khác nhau được gửi đi thì lượt truy vấn DNS cũng nâng cao lên, vì thế thiết kế nâng cao thời gian tải trang. Best practice chỉ ra cho thấy 1 host chỉ bắt buộc chuyên dụng cho từ 6 hostname trở xuống, và sử dụng đường dẫn URL thay do sử dụng hostname.
Theo dõi vài chỉ số liên quan tới traffic web là điều nên thiết kế nhưng những đoạn mã theo dõi đó cũng là Nguyên do gây chậm tốc độ tải trang lúc được cài cộng chung trên 1 web. Google Analytics có lẽ là công cụ quen thuộc nhất khi nhắc tới đo lường traffic web và là công cụ được khuyến nghị tiêu dùng phổ biến nhất.
10. Thiết lập mã hóa G-Zip để nén dữ liệu
Tương tự như những tập tin tức trên máy tính được đóng gói và nén lại để giảm tổng kích thước của chúng khi trao đổi qua lại trên mạng, những tập thông tin lớn trên web cũng có thể được đóng gói bằng bí quyết Nén G-Zip. cách này tiết kiệm được băng thông và thời gian tải tập thông tin và trên hết là giảm được thời gian tải trang website của mọi người.
11. Giảm bớt HTTP request
HTTP request là một vài yêu cầu từ phía trình duyệt gửi lên server và có request mang trả lời, và càng rộng rãi request thì càng tốn nhiều thời gian để tải hoàn tất 1 trang web. HTTP request nâng cao lên có thể vì trùng lặp một vài đoạn script trong code HTML, bỏ được các đoạn script trùng lặp sẽ giúp code của các bạn gọn hơn, và web sở hữu tốc độ tải trang dc nhanh hơn.
12. sử dụng Expire/ Cache-Control Header
quý khách với thể dùng Expire header cho vài thành phần tĩnh của website và Cache-Control header cho các thành phần động. một vài header này tiêu dùng cho hình ảnh, style sheet, script và flash có thể được lưu cache, giúp hạn chế lượng HTTP request do đó cải thiện được tốc độ tải trang.
13. Đặt Style sheet ở đầu Documents
Style sheet phục vụ “trang trí” web trông thời trang hơn và theo chuẩn nó nằm ở đầu Document. Để tất cả mọi người thấy được web đẹp mắt như thế, những thành phần trên trang web được xử lí từ phía server được mở dần dần trong trình duyệt lúc chúng được khởi tạo bởi các qui định trong style sheet. Từ thanh điều hướng, logo cho tới nội dung trang website, quá trình xử lí mang lại khách hàng một trải nghiệm đẹp có website. Style sheet cũng góp phần cải thiện được thời gian tải trang.
14. Thu gọn tập sự kiện JavaScript và CSS
Thu gọn tập tin JS và CSS nghĩa là bỏ đi các kí tự không sử dụng đến trong code để thiết kế giảm kích thước tập thông tin và thời gian tải cho các thành phần đi sau một vài đoạn mã ấy.
15. sử dụng Get thay cho Post
Get và Post là hai phương thức để trình duyệt đề nghị dữ liệu từ server. Kinh nghiệm cho thấy phương thức Get xử lí dữ liệu nhanh hơn phổ biến so với phương thức Post lúc phải dữ liệu trên một trình duyệt. Mặc dù cả hai đều cho cộng kết quả, nhưng Post gửi header đi trước sau ấy mới gửi phần data trong khi Get chỉ cần 1 gói TCP để gửi dữ liệu đi. ko kể ra, Get còn được đề xuất dùng hài hòa có AJAX do nó có thể được lưu cache và lưu lại trong lịch sử trình duyệt.
Kết luật
Qua bài viết một số thủ thuật giúp web mang tốc độ tải nhanh hơn được trình bày trên thì bạn đã với 1 website hơi là nhanh. Chúc bạn thành công.

Angle12345ok

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 19/08/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết