DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

DU HỌC là CƠ HỘI chứ không phải là LỐI THOÁT dành cho sĩ tử trượt Đại học!

Go down

DU HỌC là CƠ HỘI chứ không phải là LỐI THOÁT dành cho sĩ tử trượt Đại học!

Bài gửi by Jellyfish 1 on Tue Jul 28, 2015 8:51 am

Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn tới thành công!

Du học đối với nhiều người như là lối thoát để trốn tránh vì nghĩ rằng mình thất bại. Bạn nên nhớ rằng bạn học không tốt không có nghĩa là bạn là người không tốt, là người thất bại. Du học là cơ hội để mở mang kiến thức chứ không phải là lối thoát hay là vỏ bọc của các bạn trượt đại học. Không học được Đại học ở Việt Nam sao bạn không nghĩ đến phương án học Đại học ở nước ngoài. Tục ngữ đã có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” và khoảng thời gian bạn đi du học sẽ giúp cho bạn có thêm được rất nhiều hiểu biết không những về mặt tri thức mà còn cả các kỹ năng xã hội, kỹ năng sống mà có thể bạn sẽ khó có được trong môi trường Đại học ở Việt Nam. Bởi lẽ đi du học đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống trong một môi trường hoàn toàn mới mẻ, tiếp xúc với những nền văn hóa mới lạ rời xa khỏi sự bảo bọc của gia đình do đó bạn phải tự mình giải quyết các vấn đề phát sinh trong cuộc sống hàng ngày của mình. Điều này sẽ giúp rèn luyện cho bạn sự tự lập,ý chí, bản lĩnh, độc lập trong suy nghĩ và hành động. Đây sẽ là một trải nghiệm đáng quý trong cuộc đời của bạn.

Có đến 3 con đường có thể chọn nếu rớt đại học: Chọn một nghề khác, học lấy nghề đó; học và thi lại; hoặc đi du học. Ở đây, chúng ta sẽ nói về vấn đề đi du học khi bạn trượt đại học.
Có lẽ cái cảm giác khi trượt đại học không tốt cho lắm nhỉ? Tất cả mọi thứ như tối sầm, một màu đen huyền, không ánh sáng. Bạn sẽ thất vọng đấy, nhưng bạn sẽ phải đứng lên và tiếp tục hành trình của mình. Con đường này sẽ không thể thay đổi được, nên hãy đưa ra quyết định sáng suốt! Hãy nhớ Bạn sẽ phải sống cuộc đời của chính bạn nên hãy chọn chính quyết định của mình. Nếu chọn du học, bạn không được lơ là! Học không phải để có bằng cấp, hay để khoe tiếng mà học là cho chính kiến thức của chúng ta. Nên dù học ở đâu, tự học vẫn là chính! Và bạn hãy luôn nhớ rằng : “Khi một cánh cửa bị đóng lại, những cánh cửa khác sẽ mở ra với bạn. Hãy chọn cánh cửa đúng đắn, phủ hợp với chính mình!”

Vậy khi nào thì nên đi du học tùy thuộc vào những gì bạn đã chuẩn bị được cho việc đi du học của mình đó là những hiểu biết về văn hóa phong tục, tập quán của đất nước bạn đến học, lối sống của người dân ở đó để tránh tình trạng sốc văn hóa. Quan trọng nhất chính là bạn phải trau dồi khả năng ngoại ngữ của mình bởi đây chính là phương tiện và công cụ giao tiếp của bạn giúp bạn hòa nhập với môi trường mới. Nếu khả năng giao tiếp của bạn không tốt nó sẽ là trở ngại lớn nhất cho cuộc sống du học của bạn. Vì vậy, xác định du học thì đầu tư học tiếng sẽ là gạch đầu dòng đầu tiên trong quá trình chuẩn bị cho việc du học của bạn.

Thay lời kết
Vậy khi trượt đại học nên làm gì? Việc đầu tiên là hãy ngồi lại suy nghĩ thật kĩ và vạch ra hướng đi phù hợp nhất với hoàn cảnh hiện tại: thi lại đại học? nộp hồ sơ nguyện vọng hai? chọn học cao đẳng rồi sau đó liên thông? Mỗi người mỗi một hoàn cảnh nên chỉ có bản thân bạn mới có thể đưa ra cho mình hướng giải quyết phù hợp nhất và tự chịu trách nhiệm với sự quyết định đó mà thôi. Sự học là việc cả đời người nên yên tâm đi, nếu bạn thật sự muốn đi du học thì chắc chắn không sớm thì muôn điều đó cũng sẽ thành hiện thực.

Bạn muốn được tư vấn thêm thông tin về du học , hãy liên hệ với văn phòng Jellyfish Huế .
Địa chỉ: Phòng H105 , trường Đại học khoa học Huế, 77 Nguyễn Huệ , Huế.
Điện thoại: 0543 933 774 
Hotline: 0164 984 5915
Email: quytram@jellyfish-vn.com
Jellyfish sẽ tư vấn miễn phí cho bạn đầy đủ mọi thông tin cần thiết về du học Nhật Bản.
Xem thêm lịch khai giảng lớp tiếng Nhật và chương trình ưu đãi tại đây:https://www.facebook.com/Tuvanduhocnhatbantaihue

Jellyfish 1

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 29/05/2015

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết