SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THAMHUE.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Ứng dụng của lập trình Java

Go down

Ứng dụng của lập trình Java Empty Ứng dụng của lập trình Java

Bài gửi by anhpham1896 Wed Nov 06, 2019 3:21 pm

Java là một ngôn ngữ phổ biến trong giới lập trình hiện nay nhưng bạn đã thực sự hiểu hết những ứng dụng của Java áp dụng vào những công nghệ gì chưa, cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé

Bạn là sinh viên công nghệ nhưng bạn chưa thành thạo về lập trình java, bạn học Java bằng cách tự tìm hiểu trên internet nhưng không được bài bản. Bạn muốn biết tất cả các kiến thức về Java.
Java là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng bậc cao do vậy việc học Java cần phải đi từng bước một, bước đầu phải hiểu khái niệm đối tượng, thuộc tính, thực thể, hành vi…rồi sau đó mới đến các bước như học khai báo, các khái niệm kế thừa, sử dụng cú pháp, ….
Java được sử dụng để làm gì?
Viết ứng dụng web (J2EE): các hệ thống web lớn đòi hỏi độ bảo mật cao, số lượng người dùng lớn như phần mềm quản lý bệnh viện, ngân hàng, HRM, CRM,.... đều được viết bằng Java. Những website nhỏ thì rất ít viết bằng Java.
Ứng dụng của lập trình Java Lap-trinh-java-3
Viết ứng dụng di động (J2ME): Trước đây nền tảng J2ME thường được sử dụng để viết app cho mobile feature phone (file .jar) và game. Hiện nay khi smartphone Android lên ngôi Java lại tiếp tục được sử dụng để viết game và app cho nền tảng Android (file .apk).
Viết ứng dụng desktop (J2SE): Một số phần mềm như JMeter hoặc Designer Vista được viết bằng J2SE. Java có một lợi thế mạnh đó là bạn chỉ viết một lần và sau đó có thể đem chương trình lên Linux, Mac hay Windows để chạy mà không cần phải viết lại. Tuy nhiên performance của ứng dụng thấp hơn một chút so với các ngôn ngữ như C/C++, C# do chạy trên JVM.
Nếu bạn là người mới bắt đầu lập trình Java cơ bản những kiến thức dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn. Hãy tham khảo nhé:
Java Virtual Machine
Có nhiều JVM cho các nền tảng khác nhau chẳng hạn như Windows, Unix, và Solaris. Java Virtual Machine là một công cụ giúp tạo ra một môi trường để thực thi mã Java đã được biên dịch gọi bytecode.
Bytecode
Là mã dùng để thực thi trên máy ảo Java, cùng một bytecode có thể thưc thi trên nhiều JVM khác nhau
Ứng dụng của lập trình Java Hoc-lap-trinh-java-3
Java API
Java API giúp cho lập trình viên không mất nhiều thời gian khi phát triển một ứng dụng, là một bộ sưu tập lớn các thành phần phần mềm được xây dựng sẵn.
Các phiên bản của Java
Java Standard Edition (Java SE) – Là một nền tảng cơ bản cho phép phát triển các ứng dụng mạng, giao diện điều khiển và các ứng dụng dạng Win Form.
Java Enterprise Edition (Java EE) – Được xây dựng trên nền tảng Java SE, giúp phát triển các ứng dụng ở cấp doanh nghiệp, các ứng dụng web, …
Java Mobile Edition (Java ME) – Là một nền tảng cho phép phát triển các ứng dụng nhúng vào các thiết bị điện tử như mobile,…
Các thành phần của Java SE Platform
JDK được biết đến như bộ cung cụ phát triển Java (Java Development Kit – JDK) bao gồm trình gỡ rối, trình biên dịch được sử dụng để phát triển các ứng dụng Java.
JRE cung cấp JVM và thư viện được sử dụng để chạy chương trình Java
Phát triển một chương trình Java trên Windows
Yêu cầu cơ bản để viết một chương trình Java như sau:
Tải và cài đặt JDK
Một trình biên tập văn bản, chẳng hạn như Notepad.
Khu vực nằm giữa dấu ngoặc nhọn gọi là phần thân của lớp, chứa đoạn mã cho lớp đó. Các thành phần của lớp phải được viết trong dấu ngoặc nhọn {}
Có vị trí rất lớn trong những năm cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, Java là một công nghệ xây dựng các ứng dụng phần mềm mang tính cách mạng và khả thi nhất trong việc tạo ra các ứng dụng có khả năng chạy thống nhất trên nhiều nền tảng mà chỉ cần biên dịch một lần.
Bạn có thể xem qua video hướng dẫn lập trình Java hiệu quả miễn phí từ Stanford nhé:  goo.gl/1HcJq7
-----
STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0963 723 236 - 024. 6275 2212
Website: https://stanford.com.vn/

anhpham1896

Tổng số bài gửi : 89
Join date : 29/11/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết