SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ THAMHUE.FORUMVI.COM
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Tài liệu hướng dẫn học VBA Excel cho người mới hiệu quả

Go down

Tài liệu hướng dẫn học VBA Excel cho người mới hiệu quả Empty Tài liệu hướng dẫn học VBA Excel cho người mới hiệu quả

Bài gửi by anhpham1896 Tue Oct 15, 2019 3:09 pm

Học VBA Excel tại Stanford bạn sẽ được học với phương pháp tương tác đa chiều, nhiều bài tập thực hành, hướng dẫn chi tiết và có ứng dụng cao trong công việc

Hiện nay, có đến 80% doanh nghiệp cần phải sử dụng Excel để xử lý dữ liệu, quản lý công việc. Trong khi đó, chúng ta luôn phải xử lý một công việc lặp đi lặp lại nhiều lần, mất rất nhiều thời gian để thực hiện nó. Chưa kể đến, có một số công việc rất phức tạp mà những công cụ có sẵn của Excel không hỗ trợ được. Lập trình VBA trên Excel ra đời là một biện pháp hữu hiệu để xử lý những vấn đề trên.
Học VBA Excel là cách tốt nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất để bạn có thể tự động hóa các nhiệm vụ và có thể tùy chỉnh các ứng dụng của Microsoft Office. Cho dù bạn là một người mới bắt đầu làm việc với Excel hoặc một người đầy kinh nghiệm, bạn sẽ tìm thấy ở VBA có những điều cực kỳ hữu ích và cần được sử dụng ngay.
VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình định hướng đối tượng cho các ứng dụng. VBA phổ biến đằng sau tất cả các ứng dụng của Microsoft Office (Excel, Word, Access, PowerPoint, và Outlook).
Tài liệu hướng dẫn học VBA Excel cho người mới hiệu quả Hoc-vba-excel-1
Những kiến thức cần biết khi học VBA trong Excel:
Macro là gì?
Macro để mô tả 1 đoạn Code là tên gọi được sử dụng để tự động hóa các nhiệm vụ được lặp lại nhiều lần, mỗi macro có ứng dụng riêng của nó, bạn có thể tạo Macro và chứa trong từng cửa sổ Code của Sheet, UserForm, ThisWorkbook, Class Module, Module, tùy theo mục đích mà ứng dụng nó vào công việc.
Ghi 1 Macro:
Muốn ghi macro thì trước tiên ta phải làm hiển thị thanh Visual Basic.
1. Làm hiển thị thanh Visual Basic:
Thực hiện để làm hiển thi thanh Visual Basic như sau: Chọn View từ cửa sổ Excel, chọn Toolbars, chọn Visual Basic, làm xuất hiện Thanh công cụ Visual Basic, click vào phần màu xanh của từ Visual Basic, giữ chuột rê lên phía trên màn hình và thả cho nó neo trên đó.
Tài liệu hướng dẫn học VBA Excel cho người mới hiệu quả Lap-trinh-vba-2
2. Thiết lập chế độ chạy macro:
Click vào Security từ thanh Visual Basic,... sẽ xuất hiện cửa sổ Security, trong cửa sổ đó click vào thẻ Security Level, tích dấu chọn vào Medium. You can choose whether or not to run potentially unsafe macros ……. nhấn nút OK và nhấn để lưu save.
Cách ghi macro:
Click vào Record Macro (dấu chấm màu đỏ) từ thanh Visual Basic, làm xuất hiện cửa sổ Record Macro, ở trong một khung Macro Name đã mặc định tên macro là macro 1, bạn có thể đặt lại tên macro theo từng nội dung công việc.
Bạn gõ vào khung shortcutkey 1 ký tự nào đó nếu bạn muốn sử dụng tổ hợp phím tắt để chạy ứng dụng thì bạn nhấn Ctrl + Shift+ký tự của bạn đã gõ vào khung, khung lưu trữ macro trong (Store macro in) nó mặc định là This Workbook hoặc nhấp vào vị trí nơi bạn muốn lưu trữ các Macro, khung Description bạn muốn ghi chú gì về ứng dụng của macro xong bạn nhấn nút OK, lúc đó thanh Stop Recording xuất hiện, bây giờ bạn hãy thử trừ hoặc chọn Font chữ, cỡ chữ, cho chữ đậm lên, to màu xong bạn nhấn vào nút Stop Recording.
Tiếp đó, để xem vừa rồi ghi Macro nó chứa Macro ở đâu bạn vào Visual Basic Editor (nút hình vuông màu đỏ) của thanh Visual Basic hoặc nhấn nút Alt+F11 để mở cửa sổ Visual Basic Editor, bạn sẽ thấy Module1 trong cửa sổ Project - VBA Project, bạn hãy click đúp chuột vào nó hoặc click phải chuột chọn View Code, bạn sẽ thấy được những thao tác bạn vừa thực hiện Macro khi cửa sổ Code mở ra, nó đã ghi đầy đủ các nội dung bằng những dòng Code.
Những chia sẻ trên đã cung cấp cho những bạn học VBA Excel những thông tin cần thiết. Còn nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, hoàn thành tốt công việc hiện tại hãy tham gia khóa học tại Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình.
Không chỉ giúp các bạn nắm chuyên sâu về lập trình VBA, cách xử lý, kết nối và sử dụng trực tiếp từ database hệ thống, cách quản lý database sau khi tải xuống từ hệ thống, tối ưu hóa thuật toán, …mà còn giúp bạn trở thành chuyên gia VBA.
------
STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ
Hotline: 0963 723 236 - 024. 6275 2212
Website: https://stanford.com.vn/

anhpham1896

Tổng số bài gửi : 89
Join date : 29/11/2017

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết