DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

Học ngành Xét nghiệm - mở rộng cơ hội việc làm

Go down

Học ngành Xét nghiệm - mở rộng cơ hội việc làm

Bài gửi by hongtham on Fri Oct 12, 2018 4:30 pm

Học ngành Kỹ thuật Xét nghiệm xong, cơ hội nghề nghiệp có rộng mở hay không luôn là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi có ý định đăng ký học ngành này.
Đáp ứng xu thế xã hội khi học ngành Xét nghiệm


Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, thì con người ngày càng quan tâm hơn tới việc chăm sóc sức khỏe. Do vậy, trong hoạt động của các cơ sở y tế thì xét nghiệm y học được coi là một lĩnh vực không thể thiếu và để có thể sử dụng, ứng dụng các trang thiết bị máy móc hiện đại vào trong lĩnh vực xét nghiệm, đòi hỏi phải có một đội ngũ cán bộ xét nghiệm để đáp ứng với sự phát triển của xã hội. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm, bệnh viện, các cơ sở y tế tư nhân được xây dựng, đầu tư và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ. Do vậy, thị trường lao động luôn chào đón các cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm.


Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực như vậy, Trường Cao đẳng Y dược TPHCM đã nhanh chóng xây dựng chương trình đào tạo Cử nhân xét nghiệm ở hệ Cao đẳng chính quy, Liên thông, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm Sài Gòn và đã được Bộ lao động thương binh và xã hội phê duyệt. Với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có thể hỗ trợ đội ngũ bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh cũng như sử dụng thành thạo các xét nghiệm y tế. Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã trang bị cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên những cơ hội thực tập các kỹ năng nghề nghiệp cơ bản nhất so với thực tế công việc sau tốt nghiệp. Bên cạnh việc tăng cường đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại trong các phòng thí nghiệm, Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Sài Gòn tiếp tục tiến cử các giảng viên đi học thạc sỹ, tiến sỹ chuyên ngành để tích lũy và bắt kịp với sự phát triển của ngành nghề để hỗ trợ tốt trong công tác giảng dạy. Nhờ có môi trường học tập tốt các cử nhân Xét nghiệm sau khi ra trường sẽ đáp ứng nguồn nhân lực xét nghiệm y học đang còn thiếu tại các cơ sở y tế trên cả nước.


Xem thêm: tuyển sinh cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018
Tốt nghiệp ngành Xét nghiệm có thể làm được những công việc gì?


Từ nhu cầu thực tế hiện nay những bạn trẻ đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Xét nghiệm có thể làm được nhiều công việc vị trí khác nhau như:
Xét nghiệm huyết thanh, phân tích hóa học, miễn dịch, virus học, vi khuẩn học của các mẫu bệnh phẩm hay mẫu môi trường theo các quy trình chuẩn.
Tư vấn hay thực hiện việc lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu môi trường.
Thực hiện được những biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng các kĩ thuật, xét nghiệm trong y học dự phòng.
Tư vấn, truyền thông cho các cán bộ y tế công cộng, bác sĩ, những nhân viên phòng xét nghiệm, các cán bộ y tế về việc lí giải kết quả, thu thập mẫu bệnh phẩm và ứng dụng xét nghiệm trong các trường hợp đặc biệt…
Chính vì sự đa dạng của ngành nghề là lợi thế để Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm tìm cho mình 1 công việc thích hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có sự đa dạng trong công việc mà cử nhân xét nghiệm còn được sở hữu mức lương mà nhiều ngành nghề khác khao khát. Trung bình những cử nhân xét nghiệm mới ra trường thường dao động từ 7 đến 8 triệu và con số này còn tăng lên nhiều khi phụ thuộc vào trình độ và bằng cấp. So với nhiều ngành nghề khác thì ngành Xét nghiệm có cơ hội việc làm mở rộng hơn. Vì thế nếu yêu thích môi trường học tập tại Trường Cao đẳng Y dược TPHCM và có mong muốn theo học Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn hay Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm thì các bạn hãy gửi hồ sơ về Nhà trường nhanh chóng.
Nguồn: Cao đẳng Y dược Tây Ninh

hongtham

Tổng số bài gửi : 35
Join date : 17/07/2018

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết