DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

Chu kỳ nội mạc tử cung

Go down

Chu kỳ nội mạc tử cung

Bài gửi by quyetdodo on Wed Nov 15, 2017 5:02 pm

Chị em cần biết mỗi tháng cơ thể người phụ nữ chỉ phát hành một trứng gọi là quá trình rụng trứng. Trứng cần được thụ tinh ngay trong 12-24 giờ mới có thể có cơ hội thụ thai. Chình vì vậy phụ nữ cần biết được ngày trứng rụng là vì thế. Tuy nhiên không phải ai cũng dễ dàng biết được điều này.
a
Dưới đây là những cách đơn giản nhất giúp phụ nữ dễ dàng tính được ngày trứng rụng từ chuyên đề Hỏi đáp sức khỏe bà bầu:

Ghi chú chu kỳ kinh nguyệt

Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ sẽ kéo dài từ 28-30 ngày và ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa chu kỳ, tức là ngày 14-15 hàng tháng. Vì vậy việc xác định ngày rụng trứng để sinh con trai được ghi chú lại chu kỳ kinh nguyệt liên tục trong 3 tháng sẽ giúp mẹ biết được chiều dài của kỳ kinh và từ đó suy ra ngày rụng trứng.

Chúng ta đều biết trứng chỉ tồn tại từ 12-24 giờ trong khi tinh trùng có thể sống từ 3-5 ngày. Vì vậy nếu muốn dễ thụ thai, các chuyên gia khuyên các cặp đôi nên quan hệ tình dục đều đặn hàng ngày, nhất là vào 5 ngày từ ngày 11-15 hàng tháng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi mà tinh trùng luôn túc trực để chờ trứng rụng.
Theo dõi sự thay đổi trên cơ thể

 

Thời kỳ rụng trứng ở người phụ nữ

Vì vậy cách nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ là việc theo dõi thân nhiệt sẽ giúp chị em dễ dàng nhận ra ngày trứng rụng. Việc cần làm là dùng nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể mỗi ngày vào buổi sáng trước khi ra khỏi giường là chuẩn nhất, sau đó mẹ hãy ghi lại.

Vào thời điểm trứng rụng màu mỡ nhất, cơ thể bạn sẽ tăng từ 0,3-0,5 độC so với những ngày trước đó.


Canh ngày rụng trứng sinh con trai :

Hormone cũng thay đổi kết cấu của chất nhày ở cổ tử cung, chất lỏng ở cổ tử cung và phần dưới cổ tử cung.  Khi cơ thể mẹ sẵn sàng cho việc rụng trứng, thì chất nhày sẽ trơn, dễ kéo dài như lòng trắng trứng.

Sự thay đổi kết cấu của chất nhày là nhằm mục đích giúp tinh trùng có thể dễ dàng tiếp cận với trứng hơn.
Chu kỳ buồng trứng:

Gồm những thay đổi của noãn ở buồng trứng dẫn đến phóng noãn hay còn gọi là rụng trứng và tạo lập hoàng thể, có tính chất chu kỳ, xảy ra dưới sự kiểm soát của trục hạ đồi yên – buồng trứng. Sự chế tiết các nội tiết tố sinh dục nữ gồm estrogen và progesterone là sản phẩm của buồng trứng, cũng biến đổi có tính chất chu kỳ và gây ra sự biến đổi có tính chu kỳ của nội mạc tử cung, gọi là chu kỳ nội mạc tử cung.

Chu kỳ nội mạc tử cung:

Cấu trúc mô học của nội mạc tử cung sẽ biến đổi có chu kỳ theo nhịp điệu hoạt động của buồng trứng và phản ánh chân thật hoạt động nội tiết này.Sau thời kỳ hành kinh của chu kỳ kinh nguyệt trước, dưới tác động của estrogen, nội mạc tử cung bắt đầu tái tạo và tăng trưởng cho đến ngày thứ 14 của chu kỳ.

Vậy thời thời kỳ rụng trứng là khi nào,  của ngày thứ 14 của chu kỳ là ngày rụng trứng, nếu không có hiện tượng thụ tinh xảy ra thì nội tiết tố bắt đầu suy giảm, đặc biệt do sự phóng thích tại chỗ của Prostaglandin, đây là chất gây kích thích co thắt các mạch máu nhỏ làm giảm máu nuôi đến nội mạc tử cung gây ra hoại tử, từ đó gây bong chóc lớp nội mạc và gây ra sự chảy máu. Hiện tượng hành kinh xảy ra vào ngày thứ 28 của chu kỳ.
Nguồn: Tâm sự Ngành y

quyetdodo

Tổng số bài gửi : 51
Join date : 02/10/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết