DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

7 mặt trái của ngành tổ chức sự kiện

Go down

7 mặt trái của ngành tổ chức sự kiện

Bài gửi by thảo nguyễn on Thu Oct 12, 2017 10:44 am

7 MẶT TRÁI CỦA NGÀNH TỔ CHỨC SỰ KIỆN
1.Công việc, công việc và công việc
Ai cũng có suy nghĩ rằng ngành tổ chức dịch vụ lễ khánh thành sự kiện thì rất là vui, linh hoạt, nhiều bạn đã cố thử nhưng lại bỏ cuộc. Vì sao?
Vì nó hề đơn giản như bạn nghĩ đâu. Thật ra nó là công việc khó khăn, đòi hỏi làm việc trong quá trình lâu dài và đặc biệt là phải chịu sự áp lực lớn hàng ngày để mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch. Không những thế, sự kiện điễn ra không kể ngày hay là đêm thế nên lịch sinh hoạt ngủ ngỉ cũng dễ bị thay đổi.
2. Người cầu toàn hay độc đáo?
Luôn luôn để ý từng chi tiết nhỏ xíu với những lí do rõ ràng. Thật ra, nhân viên tổ chức sự kiện muốn mọi việc diễn ra thật suôn sẻ và tốt đẹp, thế nên việc quản lí từng chi tiết nhỏ luôn luôn là cần thiết vì cái gì mình đã kiểm soát được sẽ an tâm được phần nào. Và đặc biệt đối với ngành sự kiện, thì việc làm việc nhóm là một điều quan trọng là không thể thiếu, có thể trong ngành ngề khác không cần nhưng nếu trong tổ chức sự kiện, bạn không có tính thần làm việc nhóm thì bạn không thể thành công. Sai lầm là việc không thể nào có thể tránh khỏi trong những buổi tổ chức sự kiện tuy nhiên những lúc như thế bạn cần dựa vào trực giác nhiều hơn là lý thuyết để có thể xử lí công việc ngay lập tức. Bạn phải thực sự “Keep Calm & Carry On”.
3. Những bí mật sau sân khấu
Ai cũng nghĩ rằng làm sự kiện vừa vui mà còn sướng khi hay được làm việc với các người nổi tiếng, những ca sĩ nhạc sĩ, diễn viên,… nhưng thực chất rằng, mỗi người làm sự kiện đều có nỗi khổ riêng của mình từ nhân viên âm tyanh ánh sáng cho tới quản lí sau hậu trường sân khẩu có những nỗi mệt mỏi với những ngôi sao có tính tự cao tự đại, thái độ cực kì tệ đối với những người của công ty mà không ai có thể thấu hiểu như người của ban tổ chức vì nó chỉ diễn ra phía sau sân khấu mà thôi.
4. Không còn là chính mình
Những người tổ chức sự kiện đều có một kĩ năng lớn nhất đó chính là “thuật tang hình”. Người làm sự kiện không bao giờ là ngôi sao trong sự kiện của chính mình mà ở đây âm thầm làm việc một cách hiệu quả đằng sau sân khấu để đem lại giây phút tuyệt vời nhất cho khán giả.
 
5. Bị ám ảnh bởi công nghệ
Đối với một nhà tổ chức sự kiện, thì việc am hiểu và sử dụng công nghệ mới cho các sự kiện để có thể làm sao cho thật ấn tượng  một trong những điều hết sức quan trọng và cần thiết. Đôi khi nó còn thể hiện sự đẳng cấp và sự cập nhật hiện đại của người tổ chức sự kiện mà không phải ai cũng có thể. Một trong những công việc thường xuyên của chúng tôi là xem Youtube về các màn biểu diễn và phân tích chúng sau đó tìm cách thực hiện
6. Ngủ lúc nào và thức lúc nào?
Đây là một trong những đặc điểm khá cá biệt của một nhà tổ chức sự kiện chính là àm việc 18h/ ngày, sau đó lên giường đi ngủ vào lúc 03h00 đêm, rồi đặt báo thức lúc 07h00 sáng để có mặt cho buổi ra mắt sản phẩm mới diễn ra lúc 08h30. Kỹ năng kìm chế không ngủ, có thể ngủ mọi lúc và thức dậy đúng giờ là cực kỳ cần thiết cho một nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp.
7. Đi đâu cũng là nhà tổ chức sự kiện
Khi chúng tôi đến dự một sự kiện mà được tổ chức bởi một công ty khác , chúng tôi vẫn không thể nào thoát ra khỏi công việc mà mình đang làm được. Vẫn thói quen quan sát, nhìn ngó xung quanh, đánh giá, bình phẩm, tư duy & học hỏi là thứ cố hữu mà chúng tôi không thể nào sửa chữa được.

thảo nguyễn

Tổng số bài gửi : 18
Join date : 25/09/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết