DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

Cách thiết kế ánh sáng sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Go down

Cách thiết kế ánh sáng sân khấu ngoài trời chuyên nghiệp

Bài gửi by haisu on Tue Oct 10, 2017 1:52 pm

Bởi mong muốn có được một show diễn hoành tráng với quy mô rộng lớn nên bạn chọn hình thức tổ chức event tại các sân vận động ngoài trời như tổ chức lễ khánh thành, liveshow… thay vì không gian nhỏ hẹp trong hội trường. Cũng vì vậy mà từ khâu thiết kế đến hệ thống ánh sáng cũng phải đáp ứng được nhu cầu của buổi diễn.
Thông thường thì ban tổ chức sẽ quyết định tổ chức một buổi diễn hay một sự kiện nào đó trên một sân vận động nếu đó là một sự kiện lớn và được nhiều người biết đến bởi sức chứa lượng khán giả tại sân vận động là rất lớn (từ 5000-25000 khán giả). Một sự kiện với quy mô lớn như thế thì công việc thiết kế và bố trí hệ thống ánh sáng không hề đơn giản, cần phải có một lượng lớn thiết bị chiếu sáng hùng hậu và một đội ngũ kỹ thuật viên ánh sáng chuyên nghiệp. Không như trong nhà hát thiết kế ánh sáng đơn giản chỉ cần từ 40 tới 100 thiết bị chiếu sáng là đủ. Ở các sân khấu ngoài trời cần số lượng thiết bị lớn hơn rất nhiều từ 400 tới 800 thiết bị chiếu sáng kết hợp cùng với công suất các loại đèn sân khấu chiếu sáng và công suất các loại đèn sân khấu này cũng phải lớn hơn rất nhiều so với các thiết bị trong hội trường, nhà hát.
Hình thức lắp đặt cho các show ngoài trời thường là di động, xong chương trình là lại thu đèn về, vì vậy việc lắp đặt hệ thống ánh sáng sân khấu cũng có sự khác biệt với các sự kiện trong hội trường, nhà hát. Vị trí lắp đặt thì cũng tương đồng như lắp ở trong hội trường, nhà hát, mặt tiền sân khấu, 2 cánh gà, mặt sau sân khấu và ở phía sau lưng khán giả chiếu nên. Các loại đèn sân khấu ngoài trời được dùng thường là loại đèn có công suất lớn và góc chiếu nhỏ, ví dụ như đèn laser công suất lớn, đèn par 64 halogen 1000w, đèn moving beam, đèn follow spot, máy khói công suất lớn…
Với hệ thống ánh sáng cầu kỳ và tốn kém, cộng thêm cần có nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, thiết kế ánh sáng cầu kỳ, chắc hẳn bạn sẽ cần tìm kiếm cho mình một agency cho thuê ánh sáng chuyên nghiệp. Đừng ngần ngại mà hãy tìm đến Công ty TNHH SX TM DV Kết Nối Việt. Mọi chi tiết liên hệ:
Email: vietlinks.hcm@gmail.com – info@vietlink.asia

Hotline: 0938 267 287 (Ms. Kim Hoa) – 0938 277 217 (Ms. Quỳnh) – 0938 277 247 (Ms. Vy) – 0909 975 731 (Ms. Phuong)

haisu

Tổng số bài gửi : 17
Join date : 25/09/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết