DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

Bỏ ngay những phong độ ngồi này nếu như không muốn gây hại cho xương chậu ngay trong khoảng hiện giờ

Go down

Bỏ ngay những phong độ ngồi này nếu như không muốn gây hại cho xương chậu ngay trong khoảng hiện giờ

Bài gửi by lieucic on Thu Oct 05, 2017 4:37 pm

Đối với mỗi người, xương chậu rất quan trọng, đặc biệt với phụ nữ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh nở sau này. Nên khi bạn có thể, hãy bảo vệ xương chậu của mình, bạn có thể làm hại nó với những tư thế tưởng chừng rất đơn giản thường ngày vẫn sử dụng.
1/ Ngồi co 1 chân lên ghế
 

Ngồi co chân lên ghế gây hại cho xương chậu

Nhiều người khi ngồi thường có thói quen co chân để lên ghế, cảm thấy thoải mái hơn, nhưng tư thế này sẽ làm hại xương chậu của bạn đấy. Khi bạn co 1 chân lên ghế thì khiến cho xương chậu 2 bên không đều nhau, lâu ngày sẽ làm lệch xương chậu. Đồng thời cũng làm cột sống bị cong vẹo ảnh hưởng đến chức năng cột sống nếu thường xuyên áp dụng tư thế này.

Tư thế chuẩn: Khi ngồi trên ghế làm việc bạn nên để lưng thẳng, 2 chân duỗi thẳng thoải mái, ngồi như vậy vừa bảo vệ xương cột sống vừa giúp xương chậu cân bằng, tránh những bệnh tật về xương khớp.

2/ Ngồi vắt chéo chân


Không nên ngồi vắt chéo chân

Rất nhiều người có thói quen ngồi vắt chéo chân, nhưng đây lại là một tư thế ngồi sai, gây ảnh hưởng xấu cho vùng xương chậu của mình. Ngồi vắt chéo chân sẽ khiến cho 2 bên xương chậu không cân bằng, lặp lại thường ngày có thể khiến cho khung xương của bạn bị lệch.

Nhất là những bạn gái đang ở tuổi dậy thì càng nên tránh vì khi này xương chậu của bạn đang phát triển nhanh. Nếu không muốn sau này khó khăn trong sinh nở thì bỏ ngay thói quen này đi.

3/ Ngủ gục trên bàn


Ngủ gục trên bàn gây áp lực cho xương chậu

Tưởng chừng tư thế này không có ảnh hưởng gì tới xương chậu nhưng thực tế khi bạn ngồi ngủ gục trên bàn,trọng lượng của cơ thể sẽ bị dồn về một phía, ảnh áp lực lên xương chậu. Thường xuyên lặp lại tư thế như vậy rất dễ làm cho xương chậu bị lệch.

Tốt nhất bạn không nên ngủ gục như vậy, nếu mệt mỏi bạn nên nằm thoải mái trên giường để ngủ tránh làm hỏng xương chậu mà bản thân không hề biết.

4/ Ngồi bàn không phù hợp


Bàn làm việc nên phù hợp với cơ thể

Khi làm việc hoặc học tập, các bạn nên lựa chọn bàn, ghế phù hợp với chiều dài cơ thể. Nếu bàn làm việc không phù hợp, quá cao hoặc quá thấp thì sẽ khiến cơ thể cúi quá thấp, ngẩng quá cao cũng gây áp lực lên khung xương, ảnh hưởng tới xương và khả năng sinh sản sau này.

5/ Ngồi trượt mông, ngả người về phía sau


Không nên ngồi ngả người ra phía sau

Tư thế này có thể giúp bạn thoải mái từ tư thế này nhưng không hề, nó không những không thoải mái mà còn gây hại cho xương khớp. Nguy cơ thoát vị đĩa đệm rất lơn, vì vậy không nên ngồi nhiều ở tư thế này.

Bạn nên ngồi thẳng lưng, để chân thoải mái, nếu cảm thấy mỏi, hãy đứng lên vận động, không ngồi trượt mông nh ư vậy, vừa không thoải mái mà còn kéo theo nguy cơ về các bệnh xương khớp.

Những tư thế ngồi ảnh hưởng trực tiếp tới khung xương nhất là xương chậu như vậy bạn nên loại bỏ ngay. Hãy tập thể dục tại chỗ hoặc đi lại cho thoải mái khi ngồi quá lâu, tránh gây áp lực nhiều cho khung xương khớp, bạn có thể chữa thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam nếu mắc thoát vị vì ngồi sai tư thế. 
Nguồn: https://vuongkhopan.com/cac-chi-em-se-lam-hong-xuong-chau-cua-minh-theo-5-tu-the-nay

lieucic

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 24/07/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết