DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

Trả lời thắc mắc: chụp cộng hưởng từ có nghiêm trọng không?

Go down

Trả lời thắc mắc: chụp cộng hưởng từ có nghiêm trọng không?

Bài gửi by lieucic on Tue Aug 29, 2017 4:24 pm

Phương pháp chụp cộng hưởng từ MRI được sử dụng ngày càng rộng rãi nhưng nhiều người vẫn băn khoăn liệu khi chụp bản thân có bị nhiễm từ hay tác dụng xấu lên cơ thể hay không? Và câu hỏi được nhiều người đặt ra là chụp cộng hưởng từ có nguy hiểm hay không?
1/ Chụp cộng hưởng từ có nguy hiểm không?
Theo nghiên cứu ở nhiều bệnh viện lớn cho biết, chụp cộng hưởng từ là phương pháp an toàn, cho người bệnh biết chính xác về các tổn thương trên cơ thể mình. Người bệnh sẽ không bị nhiễm xạ từ phương pháp chụp cộng hưởng từ này, nhất là với các máy mới, hiện đại, có từ lực cao, cho hình ảnh rất rõ ràng.Chụp cộng hưởng từ có nguy hiểm không?

Nên khi bị các tổn thương được khuyên nên chụp cổng hưởng từ người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là phương pháp hiện đại, được thử nghiệm nhiều lần, an toàn với người bệnh mới được áp dụng rộng rãi. Câu hỏi chụp cộng hưởng từ có nguy hiểm không của nhiều người đã có lời giải đáp.

2/ Những trường hợp nào nên chụp cộng hưởng từ
Nhiều bác sĩ hàng đầu cho biết, chụp cộng hưởng từ phương pháp nhanh và chính xác nhất hiện nay với nhiều loại bệnh khác nhau. Một số trường hợp bệnh nên chụp cộng hưởng từ như:

+ Các bệnh xương khớp: các bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm, gai cột sống,... rất khó để chẩn đoán vì chúng nằm bên trong cơ thể, chỉ khi nào có những biểu hiện ra bên ngoài mới biết được bệnh. Tuy nhiên nếu như đã biểu hiện ra bên ngoài thì bệnh có thể đã nặng và nguy hiểm. Phương pháp chụp cộng hưởng từ rất hiệu quả để phát hiện bệnh ngay từ giai đoạn đầu và chính xác nằm ở vị trí nào để có liệu trình chữa trị cụ thể nhất.Chụp cộng hưởng từ cho các bệnh xương khớp - thần kinh

+ Các bệnh bệnh về thần kinh: thường những bệnh về dây thần kinh sẽ biểu hiện ra bên ngoài nhưng cũng tùy vị trí. Cần xác định chính xác vị trí và nguyên nhân để có biện pháp kịp thời chữa trị. Chụp cộng hưởng từ MRI cho hình ảnh chính xác và cụ thể vị trí để người bệnh có phương pháp kịp thời tránh lây lan ra các vùng và dây thần kinh xung quanh.

+ Các bệnh vùng cột sống thắt lưng, cột sống cổ: nhiều người cho rằng MRI là phương pháp vàng để chẩn đoán chính xác các bệnh liên quan đến vùng cổ và thắt lưng. Đây được coi là phương pháp “vàng” vì các vùng này rất khó biết chính xác bệnh với các phương pháp thông thường.

Câu hỏi chụp cộng hưởng từ có nguy hiểm không và các trường hợp nên sử dụng phương pháp chụp cộng hưởng từ để có tác dụng tốt nhất được nêu trên bài viết. Bạn cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ nếu như muốn chụp cộng hưởng từ để chính xác và ít tố kém nhất. Sau đó dùng các loại thuốc chữa thoát vị đĩa đệm nếu như bạn muốn nhanh khỏi bệnh. 
https://vuongkhopan.com/chup-cong-huong-tu-co-nguy-hiem-khong

lieucic

Tổng số bài gửi : 39
Join date : 24/07/2017

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết