DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

PHÂN BIỆT CÁC CHỨNG CHỈ IELTS – TOEFL – TOEIC

Go down

PHÂN BIỆT CÁC CHỨNG CHỈ IELTS – TOEFL – TOEIC

Bài gửi by Cali Pacific on Tue Nov 01, 2016 3:09 pm

http://duhocmycalipacific.com/
https://www.facebook.com/duhocmycalipacific/?fref=ts
 Công ty tư vấn du học du lịch Mỹ Cali Pacific
23 Hà Nôi, phường Phú Nhuận, thành phố Huế
Hotline: 0913 055 195
Ngày nay, tiếng Anh trở thành một ngôn ngữ không còn xa lạ đối với cộng đồng các bạn học sinh, sinh viên và đặc biệt đối với những ai có dự định du học nước ngoài thì tiếng Anh lại càng không thể thiếu. Và các chứng chỉ IELTS, TOEFL hay TOEIC đã trở thành thước đo để xác định trình độ ngoại ngữ của bạn. Nhưng những chứng chỉ này khác nhau ở điểm nào? Nếu du học thì cần đến chứng chỉ nào? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn điều đó.
 
 
1.      IELTS – International English Testing System
 
IELTS – Hệ Thống Trắc Nghiệm Anh Ngữ Quốc Tế là kỳ thi tiếng Anh dành cho các đối tượng muốn học tiếng Anh du học để học tập và sinh sống tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Bài thi được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc. Người thi có thể lựa chọn giữa 2 hình thức: Academic (học thuật) và General training module (đào tạo chung):
-         Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc Đại học hoặc các học viện và các hình thức đào tạo sau đại học.
-         Loại hình đào tại chung dành cho những ai muốn tham gia các khóa học nghề, muốn tìm việc làm hoặc vì mục đích di cư.
Tại Mỹ, hiện có hơn 1.500 trường đại học và tổ chức đã công nhân và sử dụng chứng chỉ này. Đây cũng là một yêu cầu bắt buộc đối với việc di cư đến Australia, Canada và New Zealand. Hiện nay, IELTS đã trở thành hệ thống kiểm tra ngôn ngữ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới.
Hệ thống điểm của IELTS: Điểm giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết sẽ được làm thành điểm trung bình chung cho cả kỳ thi. Có 9 thang điểm từ 1 – cấp độ tối thiểu (không có khả năng sử dụng ngôn ngữ trừ 1 vài từ lẻ tẻ) đến 9 – cấp độ thành thạo ngôn ngữ (có khả năng sử dụng 1 cách trôi chảy, chính xác và thông hiểu ngôn ngữ). Nhìn chung ở các trường Đại học đều yêu cầu thang điểm 6 tức là khả năng sử dụng tiếng Anh một cách có hiệu quả tuy vẫn còn hạn chế ở một vài phương diện.
Thông thường, kết quả thi IELTS có giá trị trong 2 năm
2.      TOEFL – Test Of English as a Foreign Language
Là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm đánh giá khả năng thông thạo của người học và người sử dụng tiếng Anh (Mỹ). Bài kiểm tra này bao gồm các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kỹ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học hay không. Điểm TOEFL thường được yêu cầu khi nhập học ở hầu hết các trường Đại học và cao đẳng ở Mỹ và bài thi TOEFL là thương hiệu bản quyền của Cơ quan khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS) và được tổ chức trên toàn thế giới.
 
Bằng TOEFL có hai loại:
-         TOEFL quốc tế (International TOEFL): Bằng này do hệ thống giáo dục của Mỹ tổ chức thi và cấp bằng cho du học sinh tại các nước không nói tiếng Anh. Bằng này được quốc tế công nhận.
-         TOEFL nội bộ (Institutional TOEFL): Bằng này do một tổ chức giáo dục, một trường nào đó tổ chức thi và cấp bằng. Loại bằng này chỉ có tính kiểm tra năng lực của du học sinh, mang tính chất sử dụng nội bộ và không được công nhận rộng rãi như TOEFL quốc tế.
Bài thi TOEFL có 3 dạng đó là TOEFL trên máy tính (CBT), TOEFL trên giấy (PBT) và TOEFL trên Internet (iBT). Hiện nay, TOEFL iBT đang dần thay thế hoàn toàn 2 dạng bài thi trước đây và có thang điểm là 0-120 điểm
Bằng TOEFL cũng có giá trị trong 2 năm.
3.      TOEIC – Test of English for International Communication)
Là bài thi nhằm kiểm tra khả năng nói và viết tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Các viện nghiên cứu, các công ty, các công ty chính phủ trên khắp thế giới sử dụng bài thi này để kiểm tra trình độ thông thạo tiếng Anh của những người sử dụng tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ.
Trong TOEIC không có khái niệm thi trượt mà điểm thi sẽ được cộng lại từ tổng số câu trả lời đúng với điểm cao nhất là 990.
 
Hiện nay, bài thi TOEIC có 1 vài điểm thay đổi so với trước đây trong việc phân bổ cấu trúc đề thi và giá trị hiệu lực của bằng TOEIC là 2 năm.
Nhìn chung đối với du học sinh thì tiếng ANh thường yêu cầu 2 loại bằng phổ biến là bằng IELTS và TOEFL. Riêng bằng TOEIC, tuy hiện nay đang khá phổ biến tại Việt Nam nhưng bằng TOEIC không có giá trị công nhận như 2 loại bằng còn lại và đồng thời cũng không thể dung thay thế cho bằng IELTS hay TOEFL được.
Chính vì thế khi đã quyết định du học thì tùy vào từng trường mà bạn dự định đến học để chọn thi chứng chỉ nào cho phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì xin hãy liên hệ với chúng tôi công ty tư vấn du học du lịch Mỹ Cali Pacific văn phòng thành phố Huế luôn sẵn sàng giải đáp cho các bạn.

Cali Pacific

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 12/09/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết