DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

DU HỌC MỸ- CHỌN TRƯỜNG TỪ ĐÂU?

Go down

DU HỌC MỸ- CHỌN TRƯỜNG TỪ ĐÂU?

Bài gửi by Cali Pacific on Mon Oct 10, 2016 2:13 pm

https://www.facebook.com/duhocmycalipacific/?ref=ts&fref=ts
Mỹ là một quốc gia với hệ thống giáo dục tiên tiến cùng với số lượng trường đại học, cao đẳng và viện nghiên cứu lớn bậc nhất thế giới. Chính vì thế, chọn trường nào để theo học là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên. Bài viết này sẽ chỉ dẫn cho các bạn một vài địa chỉ đáng tin cậy để cung cấp thông tin giúp bạn lựa chọn ngôi trường phù hợp với bạn nhất.
 
1.     Các trung tâm thông tin và tư vấn giáo dục về Hoa Kỳ
 
Các trung tâm thông tin và tư vấn giáo dục về Hoa Kỳ có mặt ở khắp nơi tại các nước trên thế giới. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng quốc gia mà các trung tâm này có sự khác nhau về hình thức hoạt động. Tại một vài nước phát triển, trung tâm thông tin và tư vấn giáo dục thường hoạt động như một thư viện lớn. Tại đây có các cuốn niên giám, sách giới thiệu về các trường đại học hay các tờ rơi, sách tham khảo để giúp bạn tìm hiểu về Mỹ và các quy trình giúp bạn được nhập học tại Mỹ. Nhiều trung tâm còn có các phần mềm tìm kiếm trường trên máy tính để giúp bạn chọn ra trường phù hợp nhất. Tại Việt Nam, hầu hết các trung tâm đều có quy mô nhỏ và có lẽ chỉ một vài trung tâm đủ chuẩn để có thể tư vấn, giới thiệu cho các bạn một cách chính xác nhất về mọi điều mà bạn muốn biết trước khi quyết định. Do đó, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các trung tâm mà bạn lựa chọn để tư vấn để tránh trường hợp “tiền mất tật mang”.
2.     Trang Web và thư điện tử của trường
 
Đối với các bạn đã có định hướng rõ ràng con đường đi của mình thì việc chọn trường cũng không còn là quá khó khăn. Lúc này công cụ hữu ích nhất cho các bạn chính là hệ thống trang Web của các trường mà bạn dự định chọn. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ đều có trang Web cung cấp đầy đủ các thông tin về các chương trình học lấy bằng cấp, thủ tục xin học, các bộ môn, các tiện nghi trong trường và các chủ đề khác mà bạn quan tâm.Thậm chí nhiều Website cũng cung cấp địa chỉ thư điện tử của các sinh viên đang theo học tại trường, kể cả sinh viên quốc tế và họ đều sẵn sàng giúp đỡ bạn nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào.
3.     Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ
 
Đây là hình thức thường được áp dụng tại nước ta. Hàng tháng, hàng quý triển lãm giáo dục thường được tổ chức tại hầu hết các thành phố. Tại đây, các bạn sẽ có cơ hội được nói chuyện trực tiếp với các nhân viên tuyển sinh, giúp giải đáp các vấn đề của bạn. Thông thường, các cuộc triền lãm sẽ được tổ chức vào mùa xuân hoặc màu thu trước khi bạn có ý định bắt đầu học, nên bạn cần sớm có sự chuẩn bị, nghiên cứu.
4.     Tham quan trường
 
Nếu bạn có đủ điều kiện để có thể du lịch tại Mỹ trước khi đi học thì đây sẽ là một cơ hội tuyệt vời giúp bạn tham quan cơ sở của trường mà bạn đang cân nhắc. Một vài trường đại học, cao đẳng thường tổ chức các buổi tham quan vòng quanh trường do các sinh viên đang học tại đó hướng dẫn và có thể nói chuyện với các giáo viên tuyển sinh để biết thêm thông tin. Thăm các điều kiện học tập, sinh hoạt hoặc nói chuyện với các sinh viên đang học tại trường sẽ giúp các bạn có thêm các thông tin hữu ích về trường. Một số tổ chức tư nhân cũng cung cấp các chuyến tham quan các trường tại Mỹ nhằm giúp các sinh viên tương lai có thể nhận biết xem trường đó có phù hợp với mình hay không. Hình thức này tại Việt Nam vẫn chưa được phổ biến nhưng các bạn có thể tìm hiểu tại một số trung tâm thông tin và tư vấn có quy mô và uy tín để hỏi xem họ có tổ chức hình thức này hay không.
Trên đây là một vài địa chỉ giúp các bạn biết thêm thông tin về trường học mà bạn định lựa chọn theo học trong tương lai. Chọn một trường tốt nhất chưa chắc đã phù hợp nhất với bạn, do đó các bạn nên tìm hiểu thông tin về trường thông qua nhiều hình thức khác nhau để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Nếu có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi, công ty tư vấn du học Mỹ Cali Pacific văn phòng thành phố Huế địa chỉ 23 Hà Nội, tầng 4 hoặc hotline 0913 055 195 sẽ giúp bạn

Cali Pacific

Tổng số bài gửi : 16
Join date : 12/09/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết