DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

Một số điều cần chú ý khi thiết kế website trên mobile

Go down

Một số điều cần chú ý khi thiết kế website trên mobile

Bài gửi by Angle12345ok on Wed Aug 24, 2016 4:48 pm

Như chúng ta đã đang và sẽ thấy thì việc sử dụng internet qua một vài vật dụng di động đặc biệt là mobile ngày càng trở nên phổ biến.Dần hướng đến việc tiêu dùng internet trên mobile sẽ chiếm dần việc sử dụng trên loptop hay destop.
Như vậy,đứng trên vị trí của người xây dựng web,chúng ta bắt buộc đáp ứng cần đang ngày càng dịch chuyển mạnh của xã hội.Bài hướng dẫn này sẽ giúp tất cả mọi người sở hữu dòng nhìn cơ bản nhất và quan trọng nhất để thiết kế ra hay chỉnh sửa website của khách hàng trên mobile.
1. Giảm số lượng nội dung
Trên vài trang bị di động thì luôn với màn hình hiển thị vừa yêu cầu.Ngay cả một số loại Iphone với màn hình hiển thị tương đối rộng cũng chỉ bằng 1/5 so với một mẫu laptop bình thường.Vì thế diện tích hiển thị sẽ ít hơn số đông.Đồng thời một vài người tiêu dùng mobile trên internet thông thường cũng bận rộn hơn,họ ít có thời gian để đọc vài thứ không liên quan tới nhu cầu chính.
cần chúng ta nên biết sử dụng tốt đến từng điểm ảnh.Bằng mẹo đơn giản hóa nội dung và chỉ để một số nội dung hay tính năng quan trọng thì lượng nội dung hiển thị sẽ được seo trên mobile.
bên cạnh ra đơn giản hóa nội dung cũng giúp chúng ta dễ dàng duyệt hơn lúc mạng mobile khá là yếu.
2. sắp xếp nội dung theo cột đơn
mẫu bỏ vài nội dung không quan trọng và sắp xếp lại theo cột
website được duyệt trên mobile khá là khó nhìn.Để đọc được nội dung cần thiết thì người tiêu dùng sẽ đề nghị zoom để nhìn rõ.Việc này siêu là bất tiện.
kém chất lượng sử quý khách đang muốn xem một bài báo mà ko nhìn rõ.bạn dùng tay phóng lớn để đọc nhưng lại chạm vào một cái gì ấy khác.Và khách hàng sẽ lại đề nghị back lại và lại zoom lại.Nhất là một page có quá nhiều nội dung thì việc chạm nhầm là siêu dễ thấy.Điều này đem lại sự khó chịu cho người sử dụng.
3.Trình bày điều hướng
siêu khó để xếp đủ điều hướng trên cùng một page web di động một cách ưa thích.Xếp đầy đủ những mục điều hướng ở phía trên sẽ đẩy nội dung đi quá xa.Dưới đây là vài lời khuyên cho việc đặt chuyển hướng trên trang website điện thoải di động:
Trên trang chủ đặt chuyển hướng và chọn kiếm trên web ở trên cộng 1 trang,nội dung để cho một số trang sau.Điều này thích hợp sở hữu một số web mà người tiêu dùng muốn điều hướng hoặc chọn kiếm ngay tắp lự, hơn là đọc nội dung. Ví dụ, lúc tất cả mọi người truy cập một số trang website thương mại điện tử họ thường với 1 cái sản phẩm cụ thể trong tâm trí và muốn khai thác thông qua nó hoặc gõ vào hộp tìm kiếm.
4.Hạn chế nhập văn bản
Việc nhập văn bản hay gõ,chạm,click trên mobile khó hơn rộng rãi so có laptop hay destop .Vì thế việc mang sai sót lúc nhập văn bản hay nhập chậm.Nên người dùng sẽ rất khó chịu lúc cần gõ phổ biến trên mobile.
Đứng trên vị trí người thiết kế,các bạn sở hữu thể xây dựng các việc trên để giảm lượng nhập văn bản trên mobile cho người dùng:
- sử dụng lưu trữ trên điện thoại.
- Nhập mã PIN thay nguyên nhân là mật khẩu,hay là nhập số thay một vài kí tự,nhất là Tiếng Việt với dấu.
- Tận dụng vài chức năng với sẵn.Tối đa hóa việc click thay lý do là nhập lựa tìm.
Điều này sẽ giúp người dùng cảm thấy tha hồ và tiện dụng hơn mang làm web của người dùng.
5. thiết kế 1 hay nhiều trang web điện thoại di động?
Màn hình và sức mạnh xử lý trên điện thoại di động khác nhau phần lớn. Ví dụ, một kiểm tra nhanh chóng vào 1 nhà bán lẻ điện thoại di động bậc nhất cho điện thoại bán chạy có độ phân giải khác nhau, từ 128 x 160 pixel với lên tới 480 x 800. Và, trong khi rộng rãi điện thoại xuất sắc mang khả năng để tải lên những trang website toàn bộ điện thoại ít hiện đại ko thể đối phó và sẽ sụp đổ để thiết kế như vậy.
ví như trang web của điện thoại di động của người mua tập trung tới đối tượng người tiêu dùng điện thoại hoàn hảo sở hữu tốc độ tải nhanh sau ấy 1 phiên bản di động sẽ được ok. Tuy nhiên, giả dụ người mua muốn có một tiếp cận rộng hơn thì quý khách phải xem xét việc tạo một cặp xuống phiên bản. Facebook đi xa như với 3 phiên bản điện thoại di động chính. m.facebook.com là trang website điện thoại di động chính, touch.facebook.com được tối ưu hóa cho điện thoại di động touscreen và 0.facebook.com được seo cho người sử dụng ở những nước có tốc độ download siêu chậm.
6 . xây dựng cho màn hình cảm ứng và không với màn hình cảm ứng
Điện thoại hợp lý chiếm rất nhiều tiêu dùng Internet di động tại đa dạng quốc gia. do đó , điều quan trọng là trang website điện thoại di động của khách hàng sẽ được seo cho điện thoại logic .Nhưng mang 1 thị phần vô cùng to người tiêu dùng điện thoại không với cảm ứng.Vì thế quý khách yêu cầu làm cho cả 2 phiên bản trên.
một vài khó khăn rộng rãi nhất với xem một số trang web tiêu chuẩn trên 1 điện thoại tuyệt vời là trong việc lựa chọn , đặc thù là lúc click chọn, liên kết văn bản nhỏ chính xác . Ngón tay có xu thế quá lớn để đạt 1 liên kết nhỏ chính xác , và giả dụ sở hữu 2 hoặc nhiều liên kết sắp nhau thì vô cùng dễ dàng để vô tình tìm sai .
cần để những hành động call quan trọng cho footer link.Nếu mang tiêu dùng thì đề nghị dành rộng rãi thể tích hơn.
7. Giảm những thao tác trên điện thoại
Việc thao tác nhiều trên điện thoại cực kỳ dễ mỏi và nhàm chán.Vì thế yêu cầu xây dựng websitesao cho giảm thiểu phổ biến tối đa thao tác của tất cả mọi người.
Ví dụ :sử dụng một số nút “Back lớn top” giúp chuyển lên trên đầu page,sử dụng “yes” “no” đơn giản hóa tùy chọn người sử dụng…..
8.Tận dụng chức năng sẵn với
phổ biến điện thoại lại tiện lợi hơn máy tính lý do là với cất một số chức năng được tích hợp sẵn mà trên máy tính không mang thực hiện cuộc gọi
tất cả những điện thoại sở hữu thể (tất nhiên) thực hiện cuộc gọi điện thoại ( máy tính bắt buộc thêm phần mềm đầy đủ người dùng sẽ chẳng phải mua tín dụng để thực hiện cuộc gọi từ máy tính của họ để điện thoại vật lý) . Cho phép khách hàng tự động gọi lúc nhấp vào các điện thoại hay liên kết cuộc gọi . Điều này rất hữu ích cho việc sử dụng 'Liên hệ có chúng tôi '
Xem địa chỉ trên bản đồ
Tương tự như vậy , nó sở hữu thể phân phối cho người dùng tùy chọn để lựa chọn một nhà hàng và tự động mở ứng dụng bản đồ điện thoại di động .
chọn gần nhất ...
Người sử dụng internet trên mobile thường là khi xa nhà của họ. lý do là đa dạng điện thoại di động đi kèm sở hữu khả năng sẵn sở hữu vị trí phát hiện (ví dụ như GPS ), các bạn có thể phải một người sử dụng chia sẻ vị trí ngày nay của họ . Nhà bán lẻ đường cao , ví dụ, sở hữu thể khiến nó dễ dàng cho mọi người để phát hiện một vài nhà hàng gần nhất của họ trên bản đồ . Xã hội một số trang website điện thoại di động kết nối mạng mang thể khiến nó dễ dàng cho bạn để tìm thấy một số người , địa điểm hoặc thông tin sắp họ .
sự kiện đầu vào trong phương pháp thức sáng tạo
sở hữu đa số bí quyết sáng tạo để cho phép quý khách nhập thông tin được cả hai vui vẻ và hữu ích. Mã QR là một ví dụ về điều này. Waitrose đã với 1 chiến dịch báo chí vào cuối năm ngoái để thúc đẩy nó Giáng sinh iPhone và các ứng dụng Android . Quét mã mất người dùng trực tiếp tới vài cửa hàng ứng dụng để tải về nó.

Angle12345ok

Tổng số bài gửi : 4
Join date : 19/08/2016

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết