DAI HOC HUE, WEB RAO VAT, THAM HUE
Hãy đăng ký tài khoản miễn phí để đăng tin tại khu vực Huế.

Chỉ mất 3s để tạo tài khoản, mật khẩu nên có kí tự chữ và số.

www.DAIHOCHUE.com

https://www.facebook.com/daihochue.c0m

Chọn học sai nghề khổ cả tương lai?

Go down

Chọn học sai nghề khổ cả tương lai?

Bài gửi by ykhoadiep on Fri Apr 08, 2016 4:30 pm

Chọn nghề không đúng với khả năng và sở thích bản thân là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cử nhân thất nghiệp, sinh ra tệ nạn xã hội hoặc phải lại quay lại [url=infonet.vn/chon-sai-nghe-se-day-thi-sinh-thpt-den-bi-kich-cuoc-doi-post195606.info]học Trung cấp Y Dược[/url].
 
Hiện nay không ít học sinh lại hết sức mơ hồ trong việc định hướng nghề nghiệp còn nhiều bậc phụ huynh lại muốn con học Trường đại học bất kỳ, ngành nào cũng được để giải quyết khâu oai với hàng xóm láng giềng.
Phân luồng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh như thế nào?
 

Nên phân loại học sinh ngày từ khi các em còn đang học THPT để cho các em định hướng nghề nghiệp sau kỳ thi THPT Quốc gia phù hợp với khả năng học tập của bản thân. Việc hướng nghiệp và học nghề cho học sinh còn chịu tác động nhiều nhất từ chính gia đình. Có nhiều phụ huynh không nắm rõ về các loại nghề mà có nhu cầu xã hội cần để định hướng cho con theo học nhưng nguy hiểm hơn là cha mẹ “bỏ qua” khả năng, sở trường của con nên dẫn đến tình trạng, cha mẹ chọn ngành, chọn thay con mình vì thấy con cái  bạn bè thành đạt nên cũng muốn con mình chọn ngành học giống người ta. Có nhiều bậc phụ huynh chọn ngành, nghề vì có người quen làm trong lĩnh vực nào đó nên bắt con theo học để sau này được nhờ vả xin việc.

ykhoadiep

Tổng số bài gửi : 26
Join date : 11/11/2014

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết